Halloween night 2015 các bạn Phú Yên có dự định nào cho đêm hội này chưa nhỉ ?

Năm nay đêm hội Halloween rơi vào đúng dịp cuối tuần vì thế chắc chắn đêm hội sẽ rất náo nhiệt với những màn hóa trang cosplay ma quái của các bạn trẻ. Với những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Đêm hội được các bạn trẻ chuẩn bị từ rất sớm và rất nhiều công phu, các cữa hàng bán trang phục hóa trang cũng bắt đầu sôi động và nhộn nhịp trong nửa tháng trước đêm Halloween. Các đồ phụ kiện hóa trang phần lớn có xuất xứ Trung Quốc giá của một bộ đồ trang bị cho đêm hội từ vài trăm cho đến trên dưới 1 triệu đồng một bộ.

Trang phục hóa trang Halloween

Ở Phú Yên đêm hội này tuy không phổ biến nhiều như các thành phố lớn, thế nhưng đêm hội Hallowen nãy vẫn được diễn ra và cũng có khá nhiều bạn trẻ đón nhận tham dự. Các bạn Phú Yên có muốn tham gia vào lễ hội này không nè. Nếu muốn tham gia lễ hội Halloween ở Phú Yên các bạn có thể đăng ký chương trình Happy Halloween do khách sạn Kaya tổ chức vào 2 đêm 30 và 31/10. Đêm 30/10 sẽ là đêm Halloween dành cho các bé và gia đình. Đêm 31/10 sẽ là đêm dành cho tất mọi người muốn tham gia lễ hội với những chương trình hấp dẫn như ” Cuộc thi Ảnh ấn tượng Halloween, Cuộc thi hóa trang giành vương miện King & Queen… Ngoài ra các bạn còn được tham dự bữa tiệc với nhiều món ăn hấp dẫn mang nét riêng của lễ hội Halloween.

Giá đăng ký tham dự chương trình này là 160,000 vnđ/người bao gồm bữa tiệc và tham gia các chương trình, trò chơi

Nào hãy tìm và thiết kế cho mình một bộ trang phục độc đáo và cùng nhau tham gia đêm hội Halloween thôi nào. Ở Tuy Hòa cữa hàng chuyên phục vụ cho lễ hội Halloween chắc còn hạn chế vì thế hãy tự lên ý tưởng và thiết kế một trang phục độc đáo cho riêng mình nhé các bạn.

[box fontsize=”14″ radius=”10″]Halloween (viết rút gọn từ “All Hallows’ Eve”, nghĩa là “Đêm vọng Lễ Các Thánh”) là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Tây phương. Đây là ngày bắt đầu Tam nhật Mùa Các Thánh (Allhallowtide) – khoảng thời gian trong năm phụng vụ dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời. Trọng tâm theo truyền thống của Halloween xoay quanh chủ đề sử dụng “sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của cái chết”. Theo nhiều học giả, Halloween là một ngày lễ đã được Kitô giáo hóa mà ban đầu chịu ảnh hưởng bởi các lễ hội thu hoạch của người Celt, có thể mang nguồn gốc ngoại giáo, đặc biệt là lễ hội Samhain của người Gael. Các học giả khác cho rằng Halloween có nguồn gốc độc lập với Samhain và chỉ có gốc rễ Kitô giáo. Ngày này những đứa trẻ sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo. Ngày lễ này được tổ chức ở các nước phương Tây, chủ yếu ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Ireland, Puerto Rico và bắt đầu trở nên phổ biến tại Úc, New Zealand và có cả ở Việt Nam.[/box]

 

Bài viết : Liny Ly

Comments

comments