Sau sự ra mắt thành công của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” thì vùng đất của Phú Yên nổi lên như là một điểm đến lý tưởng của du khách muốn khám phá mảnh đất Phú Yên xứ “Nẫu” với biển xanh, cát trắng, và “hoa vàng trên cỏ xanh”

Vẻ đẹp tuyệt vời nơi cực đông tổ quốc

Bấy lâu này Phú Yên chưa được nhiều người biết đến trên bản đồ du lịch không phải vì Phú Yên thiếu cảnh đẹp mà vì chưa biết cách khai thác du lịch một cách hiệu quả. Về cảnh quan Phú Yên dường như được thiên nhiên ban tặng khá nhiều cảnh đẹp và độc đáo như Gành Đá Đĩa nổi tiếng gần xa, Vịnh Xuân Đài một trong những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam nếu biết khai thác tốt thì tìm năng du lịch nơi đây không thua kém bất cứ điểm du lịch nghỉ dưỡng nào. Và cảnh quan gần đây được mọi người chú ý đến đó là Vũng Rô, nhận thấy tìm năng du lịch và địa hình vùng Vịnh Vũng Rô rất phù hợp để phát triển du lịch với cảnh quan thiên nhiên tốt, là Vịnh nước sâu nên rất thích hợp để xây dựng cảng biển du lịch. Vì thế Siêu dự án khu tổ hợp du lịch Vũng Rô được Tập đoàn tài phiệt Mỹ Rockefeller kí kết thỏa thuận hợp tác đầu tư, nếu dự án được thực hiện thì đây có thể nói là bước ngoặc để Phú Yên trở thành trung tâm du lịch hàng đầu cả nước. Và còn nhiều, nhiều điểm du lịch hấp dẫn tìm ẩn khác nữa đang chờ được khai thác. Qua đó có thể thấy Phú Yên ta điểm đến không thiếu.

Đá Đĩa – Phú Yên

Về con người, phải nói người Phú Yên cũng rất giỏi, con người cũng có tính cần cù, chăm chỉ và tỉnh Phú Yên để chảy máu chất xám rất trầm trọng quả là điều thật đáng tiết. Thật sự cũng chẳn tiết gì ở Phú Yên có việc gì đâu mà làm, việc làm ngon thì có COCC hoặc nhà có Dola làm hết rồi còn đâu tới lượt mình. Minh chứng rõ nét nhất là phần lớn đại bộ phận thanh niên, những người đang trong độ tuổi lao động đều đang sinh sống và làm việc ở thành phố lớn. Nói riêng khu vực miền Trung thì người Phú Yên ở Sài Gòn và các khu vực lân cận số lượng đông nhất nhì. Qua đó ta có thể thấy con người cũng không thiếu, chỉ thiếu là thiếu chính sách đãi ngộ của Tỉnh nhà ra sao mà thôi.

Và qua sự nổi bật từ bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” Phú Yên đã trở thành một điểm đến thu hút khách nhiều nhất đến từ trước đến nay, nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng của du khách muốn đến thăm “Xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh” nhiều công ty du lịch, hãng lữ hành ở Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội đã tổ chức các tour Phú Yên du lịch về xứ sở “Hoa vàng trên cỏ xanh”. Tour Phú Yên với lịch trình 3 ngày 2 đêm cho du khách khởi hành từ Sài Gòn với giá dao động từ 2-3 triệu và lịch trình từ 5 ngày 4 đêm cho các du khách khởi hành từ Hà Nội với mức giá tour dao động từ 7-8 triệu. Và các đương nhiên các cty du lịch ở Phú Yên cũng đã cho ra những tour Phú Yên phù hợp cho các du khách khi tour khởi đầu bằng việc đón khách tại bến xe hoặc nhà Ga Tuy Hòa rất thuận tiện cho du khách. Giá cũng tương đối rẻ từ 2-3tr/người. Và một điểm đến đặc biệt được các công ty khai thác là tour làm nông dân, du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống trồng rau của làng rau Ngọc Lãng, thật tuyệt vời khi nay người nông dân cũng đã có thêm nghề phụ nữa là làm du lịch.

Đây là tín hiệu tích cực cho du lịch Phú Yên phát triển trong năm nay và các năm tới. Sau khi hầm đèo Cả và quốc lộ 1A hoàn thành thì việc đến với Phú Yên sẽ dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Chúng ta hãy cùng nhau hi vọng về sự phát triển hoàn toàn mới trong tương lại Phú Yên. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng phải cảm ơn ” Hoa vàng trên cỏ xanh” và Victor Vũ. Hy vọng Tỉnh Nhà có đủ năng lực để chủng bị đón tiếp lượng khách đến Phú Yên ngày càng ngày càng tăng.

Thông tin thêm : Thời gian đẹp nhất khi đi du lịch ở Phú Yên là mùa xuân đến hết mùa hè nhé.

Ak và khi đến Tuy Hòa – Phú Yên bạn đã đặt chân đến thành phố duy nhất ở Việt Nam có

Có núi trong thành phố ( núi Nhạn, Núi Chóp Chài), Có Đồng ruộng trong thành phố và có cả Biển nữa. Thật tuyệt vời phải không nào, hi vọng Tuy Hòa – Phú Yên luôn giữ được cảnh sắc như vậy và trở thành thành phố đặt biệt nhất Việt Nam

Bài viết : Liny Ly

Comments

comments