Một quán chè vỉa hè khá nổi tiếng mà chắc nhiều người, nhiều thế hệ học sinh ở Tuy Hòa có lẽ không còn xa lạ gì. Quán chè là điểm mà thời đi học mình hay tụ tập với đám bạn và sau này đi đâu xa quê trở về mình cũng ghé quán phần để thưởng thức các loại chè ngon, bổ, rẻ sau nữa là muốn tìm về ký ức của một thời nào đó.

Nếu các bạn có dịp ghé Tuy Hòa hãy thưởng thức chè ở chỗ này nhé đó là quán chè vỉa hè trên đường Duy Tân nhé!

Địa điểm quán :

Quán nằm trên đường Duy Tân, ngày ngã ba cổng giữ xe siêu thị Coopmart Tuy Hòa. Quán chè này có 3, 4 cô thay phiên nhau bán. Theo như lời kể của mấy cô ở đây thì quán mở cách đây đã hơn 20 năm. Quả thật quán chè của các cô cũng đón và tiễn biết bao thế hệ học sinh ở Tuy Hòa nhất là trường Nguyễn Huệ và Nguyễn Trãi (cũ) nằm gần đó. Quán bán trên vỉa hè nên bàn ghế phục vụ cũng đơn giản, chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa nhưng nhiêu đó cũng đủ cho một cuộc tụ hợp của bạn bè cùng lớp.

Quán chè qua bao năm vẫn không thay đổi gì mấy, vẫn ngon, bổ , rẻ như ngày nào. Thời của tôi một ly chè có giá 1000 – 2000đ chứ mấy và tới thời điểm hiện tại thì giá cũng vẫn cực rẻ 3000đ đã có một ly chè cực ngon rồi. Quả thật bây giờ mà tìm một quán chè có giá 3000đ thấy hơi bị hiếm đó nha.

Quán bán rất nhiều loại chè mà nếu lần đầu tiên ăn ở đó chắc có lẽ bạn phải băn khoăn lựa chọn. Nào là chè thập cẩm, chè chuối, chè đậu đen, chè bắp, chè đậu phộng, chè xôi ỉ, chè đậu ván (đậu dán :)) và không thể thiếu món chè mít truyền thống của các quán chè Phú Yên.

Nếu bạn nào có vẻ không thích vị ngọt ngào của các món chè, các bạn cũng có thể thưởng thức các món bánh plan, đâu xanh đánh, đông sương, hay rau câu dừa…Ngày thường hay các ngày rằm, lễ, đầu tháng mấy cô cũng bán chè để mọi người mua về nhà cúng cho thuận tiện.

Vào mùa hè không có gì tuyệt vời bằng khi thưởng thức một ly chè thập cẩm, vị ngon ngọt của chuối, nước cốt dừa, đường, đá hòa quyện vào nhau thật tuyệt vơi, hay món plan thơm ngon mát lạnh

Quán mở cữa từ lúc 2h chiều bán đến 7 hoặc 8h tối là hết. Quán rất đông khách nhiều người thích ăn chứ không riêng gì các bạn học sinh. Quán lâu đời, nổi tiếng, ngon bổ rẻ nếu ai có ghé thăm Tuy Hòa mà chưa thưởng thức thì quả là điều thật đáng tiết.

 

 

Comments

comments