Thành công từ bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã mang đến cho vùng Phú Yên một giá trị về du lịch lớn. Với cảnh quan thiên nhiên đẹp nguyên sơ gần như chưa được khai thác đã mang lại sức hút lớn cho nhiều du khách khắp nơi. Và nhiều người biết đến những điểm du lịch đã từ xuất hiện trong phim, chứ thật ra Phú Yên còn nhiều điểm du lịch đẹp và độc đáo khác chưa chắc người dân ở Phú Yên biết hết. Hôm nay tinphuyen.com sẽ tổng hợp những điểm du lịch đẹp nhất phú yên mà bạn nên đến.

  1. Gành đá đĩa

Một trong những điểm đến bắt buộc bạn phải ghé qua khi đến với Phú Yên. Vì sao? Vì nó là một trong 4 nơi có dạng địa chất hiếm này trên thế giới và là điểm du lịch đẹp nhất phú yên. Từ Phú Yên, có rất nhiều cách đến Ghềnh Đá Dĩa. Bạn có thể di chuyển theo QL 1A về hướng Bắc khoảng 30km. Đến thị trấn Chí Thạnh rẽ phải về phía Đông khoảng 12km. Hoặc bạn có thể đi đường thủy (mất từ 1-2 giờ), xuất phát từ bến cảng phường 6, TP. Tuy Hòa.

Những khối đá xếp chồng lên nhau ở đây được đánh giá là đều và đẹp nhất so với những nơi khác trên thế giới.

Bạn đã đến nơi này chưa, hãy cho mọi người biết ý kiến của bạn về Gành Đá Đĩa qua đánh giá bên dưới nhé

Xếp hạng cảnh quan
8
Xếp hạng dịch vụ
8
Xếp hạng
 yasr-loader

2. Mũi Điện – Mũi Đại Lãnh

Đây là một địa điểm mà chắc có lẽ sẽ không thể thiếu trong lịch trình ghé thăm Phú Yên của bạn. Đơn giản nó là điểm đón ánh bình minh đầu tiên ở Việt Nam, cực đông của tổ quốc và là một trong những điểm du lịch đẹp nhất Phú Yên. Ai mà chẳn muốn mình check in điểm này cơ chứ.

Hải đăng Đại Lãnh cách TP. Tuy Hòa khoảng 24km, bạn đi theo QL 1A đến lưng chừng đèo Cả, gặp đường xuống Vũng Rô. Đi theo đường nhựa về phía Đông khoảng 5km là đến Bãi Môn – Mũi Điện. Phí tham quan Mũi Điện là 10k/người.

Ngọn Hải Đăng nơi này cũng là một trong những ngọn Hải Đăng cổ và điểm du lịch đẹp nhất Phú Yên được xây dựng theo kiến trúc Pháp.

Bạn đã đến nơi này chưa, hãy cho mọi người biết ý kiến của bạn về Mũi Điện Phú Yên qua đánh giá bên dưới nhé

Xếp hạng cảnh quan
8
Xếp hạng dịch vụ
8
Xếp hạng
 yasr-loader

3. Bãi Xép Phú Yên

Thuộc Xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Bãi Xép nằm ở phía bắc Tuy Hòa, dài khoảng 500m. Đây là một trong những cảnh đẹp nhất mà đạo diễn Victor Vũ đưa vào phim “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”.Một khu cảnh yên bình, hoan sơ chỉ đặc trưng ở những vùng quê Việt Nam mới có.

Bạn đã đến nơi này chưa, hãy cho mọi người biết ý kiến của bạn về Bãi Xép Phú Yên qua đánh giá bên dưới nhé

Xếp hạng về cảnh quan
8
Xếp hạng về dịch vụ
8
Xếp hạng
 yasr-loader

4. Nhà Thờ Mằng Lăng – Phú Yên

Nhà thờ Mằng Lăng là một nhà thờ Công giáo nằm trên địa phận huyện Tuy An tỉnh Phú Yên. Đây là nhà thờ thuộc Giáo xứ Mằng Lăng, là nơi sinh của Chân phước Anrê Phú Yên. Đây là một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam, được xây dựng từ thời Pháp và cũng là nơi lưu giữ cuốn sách chữ Quốc Ngữ đầu tiên của Việt Nam.

Nhà Thờ Mằng Lăng nằm trên cùng một tuyến đường tham quan Gành Đá Đĩa nên rất thuận tiện cho các bạn ghé thăm nơi này nhé.

Bạn đã đến nơi này chưa, hãy cho mọi người biết ý kiến của bạn về Nhà Thờ Mằng Lăng qua đánh giá bên dưới nhé

Xếp hạng cảnh quan
8
Xếp hạng dịch vụ
8
Xếp hạng
 yasr-loader

5. Vũng Rô

Một di tích lịch sử cấp quốc gia với những huyền thoại tàu không số đã đi vào lịch sử. Ngày nay Vũng Rô trở thành một trong những điểm du lịch biển hấp dẫn khi đến Phú Yên.

Ở đây đã có những loại dịch dịch vụ vui chơi trên biển và hải sản được chế biến trên các nhà bè. Quý du khách có thể tha hồ lựa chọn và thử thức hải sản tươi sống.

Bạn đã đến nơi này chưa, hãy cho mọi người biết ý kiến của bạn về Vũng Rô Phú Yên qua đánh giá bên dưới nhé

Xếp hạng về cảnh quan
8
Xếp hạng về dịch vụ
8
Xếp hạng
 yasr-loader

6. Vịnh Xuân Đài

Về vị trí địa lý thì vịnh Xuân Đài thuộc địa phận của thị xã sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Nằm dưới chân dốc Găng, ngay sát đường quốc lộ 1A luôn. Ngày trước, muốn đi vào phía Nam thì bạn phải đi qua con dốc này. Nhưng giờ họ làm tuyến đường tránh qua thị trấn nên không còn đi qua con dốc này nữa. Nhưng bạn vẫn có thể nhìn toàn cảnh vịnh Xuân Đài khi đi trên con đường tránh đó. Thậm chí góc nhìn có phần rộng hơn, đẹp hơn khi nhìn ở dốc Găng ý. Được xếp vào 1 trong một trong vịnh biển đẹp nhất Việt Nam.

Bãi biển khiến mình thấy mình thấy ngỡ ngàng nhất có lẽ là bãi biển Vịnh Hòa. Một bãi biển cát trắng, mịn với rừng phi lao bao quanh, uốn lượn thành hình vòng cung. Ngoài ra thì bãi Từ Nham, bãi Ôm cũng rất đẹp và cực kì hoang sơ.

Bạn đã đến nơi này chưa, hãy cho mọi người biết ý kiến của bạn về Vịnh Xuân Đài qua đánh giá bên dưới nhé

Xếp hạng về cảnh quan
8
Xếp hạng về dịch vụ
8
Xếp hạng
 yasr-loader

7. Nhất Tự Sơn

Không chỉ có Điệp Sơn mới có con đường độc bộ qua biển, Phú Yên cũng có nhé các bạn. Vượt qua nó bạn sẽ đến với đảo Nhất Tự Sơn vô cùng xinh đẹp này với rất nhiều điều thú vị . Ad nghĩ các bạn nếu đến Phú Yên thì nên ghé thăm và check in nha.

Nhất Tự Sơn nằm ở hướng Bắc thành phố Tuy Hòa, thuộc địa phận thị xã Sông Cầu. Đây là một hòn đảo nhỏ nằm trong vình Xuân Đài. Tại đây có một con đường cát ẩn sâu dưới dòng nước biển nối từ đất liền qua đảo. Đường đi sẽ hiện lên tùy vào thủy triều lên xuống.

Bạn đã đến nơi này chưa, hãy cho mọi người biết ý kiến của bạn về Nhất Tự Sơn qua đánh giá bên dưới nhé

Xếp hạng cảnh quan
8
Xếp hạng về dịch vụ
8
Xếp hạng
 yasr-loader

8. Tháp Nhạn Tuy Hòa

Một trong những di tích của vương triều Chăm để lại, Tháp Nhạn tọa lại tại 1 ngọn núi nhỏ nằm trong thành phố Tuy Hòa. Ngày nay Tháp Chăm là một trong những biểu tượng của Tp Tuy Hòa nói riêng và Phú Yên nói chung. Bên cạnh với dòng sông Đà Rằng êm đềm lặng lẽ trôi bên cạnh.

Bạn đã đến nơi này chưa, hãy cho mọi người biết ý kiến của bạn về Tháp Nhạn Tuy Hòa qua đánh giá bên dưới nhé

Xếp hạng về cảnh quan
8
Xếp hạng về dịch vụ
8
Xếp hạng
 yasr-loader

Còn nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác ở Phú Yên nữa, add sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn tham khảo nhé.

Ak lưu ý mong các bạn đến tham quan các điểm du lịch trên đừng có vức rác bừa bãi tội nghiệp Phú Yên quê em nhé.

Comments

comments