Tuần vừa rồi mình có chuyến về Tuy Hòa thăm nhà ngắn ngày và cũng biết thêm quán ăn vặt mới ở Tuy Hòa cũng khá ổn, qua lời đồn đại của “giang hồ” bè bạn thì được biết món đó là Kem cuộn Thái Lan. Lòng thầm nghĩ “quái kem cuộn mà có gì là mới, lâu lâu cũng hay ăn mà” và chợt nhận ra là mình đang ở Tuy Hòa chứ không phải ở Sài Gòn. Thôi dù gì cũng là mới mở ở Tuy Hòa (nghe nói cách đây chừng vài tháng) thưởng thức kem cuộn Tuy Hòa xem có như Sài Gòn không.

Kem cuộn (thường được gọi là kem xào) đã có mặt ở các thành phố lớn cũng khá lâu rồi, ví như ở Sài Gòn thì chẳn mấy xa lạ với mọi người. Kem cuộn Thái Lan cũng là một sự sáng tạo trong cách làm kem của người Thái, kem được chế biến trực tiếp trên một bề mặt được làm lạnh nhanh giống như cách chế biến thức ăn trên bề mặt nóng “Teppanyaki” của người Nhật.

Và nay Tuy Hòa cũng đã xuất hiện loại kem cuộn Thái Lan này. Quán bán kem cuộn này là quán Thùy Dương. Quán có 2 địa chỉ, địa chỉ chính là 65 Duy Tân, Tuy Hòa và 258 Nguyễn Huệ, Tp Tuy Hòa. Mình vào địa điểm chính là 65 Duy Tân, địa điểm kia bạn nào đã ăn rồi thì review sau nhé.

Kem cuộn Thái Lan Thùy Dương 65 Duy Tân khá đông khách, quán có 2 khu vực trong nhà và bên ngoài vỉa hè, việc bán bên ngoài vỉa hè cũng tạm chấp nhận được vì Tuy Hòa là thành phố cũng không có đông đúc và tấp nập nên việc bán trên vỉa hè như vậy cũng có thể tạo nên nét ăn vặt khá hay, tuy nhiên quán nên thu xếp nơi giữ xe, chỗ giữ xe quán nhìn lộn xộn nhiều lúc tràn ra ngoài đường.
Quán trang trí màu xanh lá cây chủ đạo, cả không gian quán, bàn ghế, đồng phục của nhân viên cũng màu xanh nhìn trẻ trung, bắt mắt. Quán có Wifi đầy đủ cho các bạn vừa ăn kem, vừa check face nhé.
Thực đơn Kem :
Quán có thực đơn khá phong phú, nhiều loại, nhiều hương vị. Món kem ăn ngon, tuy nhiên dường như hơi ít nhân, mỗi phần từ 3 đến 4 cuộn kem và giá từ 10,000 vnđ – 18,000vnd một phần, với mức giá như vậy cũng ok chấp nhận được. Thực đơn khá phong phú tuy nhiên không có giá cho phần định lượng lớn hơn. Ví như thay vì một phần 3 cuộn 10k như mình ăn chưa đã thèm, thì quán nên có thêm định lượng như phần 5 cuộn tầm 15k hay 17k gì đó thay vì phải kêu 2 phần. Hoặc nhiêu cặp đôi họ muốn ăn chung một phần lớn lại không có. Có thêm những phần định lượng lớn hơn giúp cho khách có nhiều sự lựa chọn hơn.

Là loại kem mới, lạ và ngon ở Tuy Hòa cùng với mức giá cũng mềm nên quán thu hút khá đông khách vào buổi tối dịp cuối tuần…Quán mở cửa tầm 9, 10 giờ sáng và đúng cửa tầm 9,10 giờ tối, hình như quán có dịch vụ mang đến tận nơi trong nội thành khi mua số lượng nhiều, mình ăn tận nơi nên không biết nhiều về dịch vụ này :))
Kem nói riêng cũng là món ưa thích của mình và chắc nhiều người cũng thích, kem cuộn Thùy Dương cũng là sự lựa chọn cho các cuộc gặp bạn bè, các cặp đôi thích ăn kem, là nơi hẹn hò cũng ok đấy chứ

Bạn nào ăn rồi có thể đánh giá quán bên dưới nhé

Không gian quán
9
Đồ ăn, thức uống
9
Giá cả
8
Nhân viên phục vụ
9
Xếp hạng
 yasr-loader

Bài viết : Linny Ly

Comments

comments