Mọi người đi làm ăn xa quê đều luôn hướng về quê nhà, về gia đình, bạn bè và những món ăn gắn bó từ thở ấu thơ, và người Phú Yên cũng vậy. Đất Sài Gòn này nhỏ bé thế nhưng chứa biết bao người ở khắp các vùng về sinh sống làm ăn và Phú Yên cũng không ít những người vào cái mảnh đất Sài Gòn này để đi học, đi làm kiếm sống…
Một năm về quê được vài lần có người vài năm cũng không có điều kiện về quê và nhiều người chắc hẳn cũng thèm muốn được thưởng thức hương vị của bữa cơm nhà, hương vị món ăn đất Phú.
Hôm nay mình xin tổng hợp các quán ăn Phú Yên ở đất Sài Gòn mang hương vị đặt trưng của người Phú Yên trước là muốn giới thiệu các quán có hương vị quê hương đất Phú cho mọi người thưởng thức, sau là muốn giới thiệu để mọi người tới ủng hộ các quán quê nhà.

Quán đầu tiên là quán Cơm gà Tuyết Nhung xuất xứ từ Ty Quà
Địa chỉ : 322 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Tân Phú

tuyet-nhung

Ai cũng biết Cơm Gà Tuyết Nhung ở Phú Yên khá nổi tiếng rồi và có thêm chi nhánh ở Sài Gòn. Nếu mà so sánh giữa 2 quán thì đương nhiên quán gốc ở Ty Quà ngon hơn rồi. Quán bán món ăn chính là cơm gà

Cơm Gà Xé Tuyết Nhung
Cơm Gà Xé Tuyết Nhung

Cơm có màu vàng nhạt nhìn rất bắt mắt, gà thịt chắc, ngon, theo ad thấy gà này là gà ta chứ không phải gà công nghiệp.

Dĩa cơm cũng tương đối nhưng với những bạn nam chắc phải kêu thêm cơm thêm. Nước mắm có ớt nhưng thấy không cay, hơi ngọt xíu nhưng ăn được, canh nóng hổi, ngọn miệng. Ak còn một cái nữa là đồ chua, bản thân mình không thích ăn đồ chua nhưng trong dĩa bỏ khá nhiều, bạn nào  không thích ăn  thì nói chị bán không cho vào. Chị chủ  quán người Phú Yên nói chuyện nghe rất vui =))

Theo như thực đơn dán trên tường thì quán bán có 5 món

Gà xé : 22.000 ngàn

Gà chặt : 30.000 ngàn

Cơm đùi : 30.000 ngàn

Gỏi Xé Phay : 30.000 ngàn

Gỏi Chặt : 50.000 ngàn

Cơm thêm : 5.000

Quán ăn Phú Yên Tiếp theo Quán 78
Địa chỉ : 78 Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình
Các bạn đi Đường Cộng Hòa, hướng Trường Chinh về công viên Hoàng Văn Thụ, ngay dưới cầu vượt ( cầu vượt trên đường Cộng Hòa) có đường Bình Giã vào xí là tới, quán nằm bên tay trái.

Quán 78
Quán 78

Đây cũng là quán cơm bình dân, quán bán nhiều món đa dạng hơn cơm gà Tuyết Nhung, các món ăn có giá từ 20.000 đến 150.000 (món canh gà hay lẫu gà gì đấy ăn lâu quá nên quên mất :))
Vì giá bình dân nên quán cũng khá đông khách, ăn tại quán cũng có, mang về cũng có.

com-78
Cơm Gà Bình Dã

Dĩa cơm gà khá ít, thịt gà cũng vậy miếng gà xé khá nhỏ, bạn nào muốn ăn no thì chắc kêu cơm thêm, mắm ngọt không mặn mà chắc thay đổi khẩu vị xí để phù hợp vùng miền, canh nóng ngọt
Nếu so sánh giữ quán này và Cơm gà Tuyết Nhung thì mình thấy bên Tuyết Nhung ngon hơn xí.

Quán tiếp theo Cafe 96 – Bánh Canh Hẹ Chả Cá – Bánh Bèo Phú Yên
Quán tên tuổi gì từa lưa in trên bản hiệu đọc dài muốn chết hehe
Địa chỉ : 96 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9,
Xa lộ Hà Nội vào đường Đỗ Xuân Hợp xí, quán nằm bên tay phải, biên hiệu buổi tối khá nổi bật nền xanh lá cây.

quan 96
Bánh Bèo Phú Yên

banh-beo-96

Như trên bản hiệu quán bán các món đặt sản Phú Yên như Bánh Canh Hẹ Chả Cá, bánh bèo Phú Yên, Bánh ít lá gai…Không gian quán khá nhỏ, tận dụng bán Cafe và các món ăn luôn.

” Nam không thể thiếu lá hẹ, nữ không thể thiếu ngó sen” =)) và khi vào quán món Bánh canh Hẹ được mình lựa chọn đầu tiên để bồi bổ cho cái bụng đang đói.

Bánh Canh Hẹ
Bánh Canh Hẹ

Tô bánh canh Hẹ chả cá khá to, có thêm rau ăn kèm nữa tuyệt vời luôn, nước vàng óng, ngon ngọt nhưng lớp hẹ trên hơi ít.

banh-beo

Tiếp theo là món Bánh Bèo, dĩa bánh bèo khá lớn và nhiều, có thêm một hũ đậu phộng muốn ăn bao nhiêu thì cho vào làm cho dĩa bánh thêm phần giá trị. Tiết là không có đậu xanh, cá nhân ad thích đậu xanh hơn :))

Bánh Bèo
Bánh Bèo

Tiếp theo là chả lá và bánh ít, tiết là hôm đó hết bánh ít lá gai làm mừng hụt

Chả Lá
Chả Lá

Và cuối cùng là rổ giá : quán ăn ở Sài Gòn mà giá cả và chất lượng như quán ăn Phú Yên, giá cực kỳ bình dân, đúng là ngon bổ rẻ :))

Bảng Giá
Bảng Giá

Ngoài ra quán còn bán cơm trưa cho nhân viên văn phòng các món cơm gà…Nói chung quán rất đáng để thưởng thức

Tiếp theo : Bánh Bèo Quơ
Địa chỉ : 402/39 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3
Qua cầu Lê Văn Sỹ hướng về Tân Bình, hẻm 402 rẻ vào chạy gần cuối hẻm là thấy. Quán năm trong hẻm khá vắng người.

Bánh Bèo Quê
Bánh Bèo Quê

banh-beo-que1

Quán được PR khá tốt nhờ chủ quán anh Dũng Ricky ( anh này người La Hai) là người trong giới nghệ thuật có mối quan hệ với các sao Việt nên vì thế quán được giới báo chí giới thiệu khá nhiều. Về không gian quán, mình thấy quán này xếp hạng quán ăn cao cấp hơn là nhà hàng.

khong-gian-quan

Quán có bức tường cho khách tới ăn ký tên nhìn cũng khá hay, trong đó cũng có nhiều chữ ký của giới nghệ sĩ, bạn nào may mắn đi ăn có thể được gặp thần tượng của mình chẳn hạn

luu-niem

Quán cũng chuyên bán các món đặc sản Phú Yên, như Bánh Canh Hẹ, Bánh Bèo, Cơm Gà, Bánh Ướt….

thuc-don-gia-ca

thuc-don-gia-ca1

Nhìn vào thực đơn các món ăn được chụp hình rất bắt mắt và đúng như tên gọi của nó ” Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa” :)) Thực tế thì khác xa trời vực.

Và như thường lệ Bánh Canh Hẹ được mình lựa chọn đầu tiên

banh-canh-he-cha-ca

Bánh canh ngon, 2 cái trứng cút, chả cá và hẹ khá nhiều nhưng với gía 40.000 thì quả thật quá mắc

banh-beo-que2

Món bánh bèo cũng vậy, 32.000/ dĩa mà có vài cái đậu phòng và ít bánh mì ở trên, ăn cũng tạm được nhưng với số tiền như  vậy thì chưa tương xứng.

Tiếp theo món chè

Chè mít đát đặc sản chè truyền thống của Phú Yên với công dụng gắn liền với tên gọi “mát đít” :))

che-mit-dat

Món chè ngon, ngọt nhưng giá thì cũng khá chua. 25.000/chén

Các món còn lại có trên thực đơn từ 20.000 – 70.000 ngàn

Nhận xét chung : Quán có đầu tư về cơ sở vật chất, nhân viên phục vụ nhiệt tình và giá cả rất bình dân so với giới nghệ sĩ :)) Món ăn ngon nhưng chưa tương xứng, có thể nói ngon, bổ nhưng không rẻ, Quán khá vắng khách đa số là những người biết đến trên mạng và người Phú Yên biết quán. Lâu lâu cũng có giới nghệ sĩ ghé qua cũng khá có tiếng đó chứ.

 

Thôi phần 1 kết thúc tại đây, phần 2 mình giới thiệu thêm nhiều quán khác.

 

tác giả : Cô Đơn

Comments

comments