Dạo này bận quá nên mình không thường xuyên post bài. Nay mình giới thiệu về địa điểm ăn hải sản rất ngon ở Phú Yên đó chính là Hải Sản An Hải.

Hải sản An Hải cách thành phố 25-30km về phía Bắc Tuy Hòa, nơi này chạy ra xíu nữa là tới Gành Đá Đĩa. Bạn nào đã đi Gành Đá Đĩa rồi thì chắc biết nơi này.

Đi tới An Hải :

Có nhiều đường để đến Hải sản An Hải tùy theo vị trí của các bạn. Mình ở Tuy Hòa ra nên chạy đường ven biển. Các bạn ở trong thành phố thì chạy xuống đường Trần Phú rồi chạy ven đường đó ra là tới Hải sản An Hải. Các bạn cũng có thể chạy đường Quốc Lộ để ra An Hải tuy nhiên đường khá xấu và có nhiều xe nên mình khuyên các bạn nên chạy đường ven biển ít người hơn, đường bê tông cũng khá tốt.

Ngoài ra các bạn cũng có thể đi Quốc Lộ ra tới Đồi Thơm đi xuống đường Đồi Thơm sẽ gặp đường Trần Phú nối dài ra, rồi từ đó đi men theo là tới

an-hai
Đường tới An Hải

Các quán Hải sản An Hải đều nằm dưới chân Cầu An Hải

cau-an-hai
Cầu An Hải
nha-hang-thuy-ta
Nhà hàng thủy tạ nằm dưới chân cầu

Tới chân cầu, có đường nhỏ đi xuống khá dốc bạn nào tới đây có nước non cũng ít ít thôi chứ khi về mà xĩn xĩn thì khi lên dốc dễ méo mặt lắm nha :))

Ở đây có khá nhiều quán bán Hải Sản. Tuy nhiên các bạn nên đứng ngoài chọn một quán rồi vào, không nên vào quán rồi quay xe trở ra nhé, dễ bị ăn chửi lắm đó :))

Ở đây quán nổi tiếng nhất là quán hải sản Tuấn, mình và chiến hữu ăn ở đây cũng khá lâu rồi. Nói chung các quán đều bán Hải Sản tươi ngon nhưng tùy vào khẩu vị cách chế biến và giá cả của từng quán mà các bạn nên thử các quán khác nhau để cảm nhận.

hai-san-Tuan

Các loại nghêu, sò, ốc hến, mực… đều có định lượng cho mỗi phần rồi, nhưng có mấy loại tính kg như cá mú, tôm hùm… thì các bạn nên ra tận lồng lựa chọn và kêu chủ quán bắt rồi đứng xem kg luôn nhé, tránh tình trạng gian lận

Cua ghẹ tười ngon
Cua ghẹ tười ngon

Ghẹ tươi, ngon, thịt chắc, tùy theo số lượng đoàn mà các bạn kêu nhiều hay kêu ít

cua-ghe2

cua-ngheu

Nghêu ở đây công nhận con rất to, gấp đôi nghêu mình ăn ở Sài Gòn, nước nghêu ngọt, không nên bỏ phí nhé.

Nước chấm các loại
Nước chấm các loại

Mỗi loại có một nước chấm khác nhau, nói chung khá phong phú.

Món mực hấp cũng khá ngon, mực được cắt đôi, hôm mình ăn thì mực không được tươi cho lắm

ca-hap

Cá mú với bún khô, được hấp chín sau đó để lên bếp lẫu cho nóng. Món cá mú ăn với bánh tráng cuốn với rau.

 

Rổ Giá :

Hôm mình đi trúng vào ngày lễ nên các quán không để bảng giá và hình như giá tăng gấp đôi so với ngày thường. Nếu đi vào ngày thường và đi tầm 5-6 người thì mỗi người tầm  150 – 200k là ăn no nê.

Nói chung đây là nơi lý tưởng để các bạn chiêu đãi bạn bè khi đến với Phú Yên, hoặc nơi găp gỡ bạn bè, gia đình lâu ngày gặp mặt….

Không gian thoáng mát, cùng với hải sản, bia bọt là đã có cuộc vui đáng nhớ khi đến với Phú Yên rồi.

Các bạn nên đến đây để thưởng thức nhé không thất vọng đâu :))

Ak còn 1 điều nữa là các quán kinh doanh bừa bãi quá, chẳn bảo vệ môi trường hết, nằm ngay trên mặt nước nên các rác thải tự do được đưa xuống nước quá vô tư. Cái này các ngành chức năng nên quản lý chặt chẽ xíu, mà mấy ông chủ quán nên có ý thức xíu để bảo vệ môi trường phát triển bền vững.

 

Mình sẽ giới thiệu các địa điểm khác ở các bài viết sau.

 

Tác giả : Lukky

Comments

comments