Bánh bèo một món ăn dân dã khá phổ biến ở khu vực miền Trung, thế nhưng mỗi nơi lại có hương vị đặc trưng riêng, sự khác biệt rõ nhất giữ chiếc bánh bèo của mỗi nơi đó chính là nhân bánh bèo. Điểm chung của bánh bèo là phần vỏ bánh được làm từ bột gạo, thì phần nhân bánh chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của bánh bèo mỗi nơi. Nếu như bánh bèo chén ở Huế có phần nhân bánh được làm từ Tôm chấy, da lợn chiên giòn và ăn kèm với nước mắm ngọt nhưng rất cay. Với bánh bèo chén Quảng Nam thì nhân bánh được làm từ Thịt nạt xay, tôm bằm nhuyễn, nấm mèo thái nhỏ tạo nên một dạng nước sốt đỏ béo thơm ngon. Và bánh bèo chén ở Phú Yên cũng có nét đặt trưng của riêng mình. Hãy cùng khám phá món bánh bèo chén ngon “nhức nách” ở Phú Yên như thế nào nhé.

Địa điểm quán : Bánh bèo Phú Yên

Nơi được mọi người đánh giá là bánh bèo ngon nhất Phú Yên đó chính là dưới chân núi Nhạn. Và quán Cô Mai (quán cũ) là quán bán bánh bèo được mọi người cho là ngon nhất khu vực đó mỗi ngày thu hút rất nhiều khách ghé quán.

Địa điểm quán tìm cũng khá đơn giản từ ngã từ Lê Trung Kiên và Tản Đà chạy đường Lê Trung Kiên hướng lên Núi Nhạn xíu là tới, quán nằm bên tay trái hướng đường lên Núi Nhạn. Quán khá rộng và thoáng

Cũng giống như bánh bèo chén ở nhiều nơi, chén bánh bèo khá lớn vào có chiều sâu. Nhân bánh gồm có thịt chà bông, bánh mì chiên giòn và mỡ hành và được ăn kèm với nước mắm có vị chua ngọt nhẹ hòa lẫn vào nhau. Bánh bèo ăn ngon nhất là lúc bánh nóng. Vì phải bán số lượng bánh lớn nên chủ quán phải chuẩn bị bánh từ trước sau khi có khách đến thì bánh được đưa vào làm nóng lại một vài phút là có thể thưởng thức.

Theo như chủ quán cho biết thì quán đã tồn tại gần 10 năm và mỗi ngày quán có thể bán hơn 7 ngàn chén bánh bèo.

Quán mở cữa tầm 4h30 chiều bán đến tầm 9, 10h tối là hết bán. Giá cả cũng tương đối bình dân, một mâm bánh gồm 10 chén có giá 15,000đ nhưng mình đảm bảo nếu ăn 10 chén bạn vẫn còn thấy thèm và muốn ăn nữa.

Quán vào giờ cao điểm tầm 6-8 giờ tối, lúc đó quán khá đồng khách vì thế nếu đi vào thời gian này bạn sẽ phải đợi một chút. Người bán và người phục vụ rất nhiệt tình tuy nhiên vào giờ cao điểm làm không kịp để phục vụ khách.

Ngoài bán bánh bèo, quán còn bán bánh hỏi và kem plan. Tuy nhiên món chính là bánh bèo vì thế đừng nên bỏ qua món này nhé. Các bài sau mình sẽ giới thiệu quán bánh hỏi cực chất, đặt sản ở Phú Yên cho các bạn tham khảo. Món bánh Plan dùng để tráng miệng cũng rất tuyệt vơi.

Nếu có dịp ghé qua một đêm ở Tuy Hòa thì bạn đừng nên bỏ lỡ thưởng thức món bánh bèo đặt trưng Phú Yên này nhé. Không làm bạn thất vọng đâu.

 

(Bài viết : SuongMb)

Comments

comments